Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada - Trang Thông Tin Du Học Canada

Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada

Thị thực du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada.

Người nước ngoài được cấp thị thực du lịch Canada sẽ được phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần. Loại thị thực nhập cảnh một lần có thời hạn lên đến 6 tháng, thời hạn cho thị thực nhập cảnh nhiều lần kéo dài đến 5 năm và tùy thuộc vào hộ chiếu của người được cấp thị thực. Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép lưu trú lên đến 2 năm nhưng người được cấp thị thực không được phép làm việc hưởng lương. Vậy để xin Visa du lịch Canada cần chuẩn bị những gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương tìm hiểu về “Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada”

Câu hỏi: Xin chào Tân Đại Dương, Tôi tên là Xuân hiện nay đang sinh sống ở Cần Thơ. Tôi đang muốn biết muốn xin được Visa du lịch Canada thì cần chuẩn bị những gì? Tôi mong công ty có thể giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Cảm ơn Tân Đại Dương!

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời: 

Xin chào chị. Hồ sơ xin thị thực du lịch Canada cần chuẩn bị:

+02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

+CMND (bản sao)

+Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây).

+Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang gồm 16 trang)

+Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân (bản sao)

+Giấy khai sinh (bản sao)

Chứng minh tài chính bằng các tài sản sau: giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc các tài sản khác,…

Các thông tin về việc xin Visa du lịch CanadaCác thông tin về việc xin Visa du lịch Canada

Chứng minh việc làm hoặc việc học:

+Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp cần cung cấp:

+Giấy phép kinh doanh.

+Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty

+Biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 6 tháng gần nhất.

+Nếu người xin thị thực là nhân viên thì cung cấp:

+Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng.

+Bản lương 3 tháng gần nhất.

+Sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (bản sao có đóng dấu treo công ty).

+Nếu người xin thị thực là học sinh, sinh viên:

+Thẻ học sinh, sinh viên và bảng điểm gần nhất(bản sao)

+Bằng chứng về tài chính của bố mẹ.

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư cho phép của cha mẹ được đi du lịch cùng với người khác. Đối với trẻ em chịu sự giám hộ thì phải có giấy tờ chứng minh việc giám hộ hoặc trông nom

Chứng minh thư của cha mẹ.

Chứng minh mục đích chuyến đi: nếu là nhân viên phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có đóng dấu của công ty), nếu là học sinh, sinh viên phải có đơn xin nghỉ học để đi du lịch (có đóng dấu của nhà trường).

Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí (hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76,v.v…. ), đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.

Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada

-Hồ sơ thị thực Canada để thăm thân nhân

-Ngoài các giấy tờ như trên cần cung cấp thêm hồ sơ thân nhân bên Canada:

-Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú tại Canada.

-Thư mời của người tài trợ ở Canada: nêu rõ thông tin của người mời, thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, quan hệ với người xin thị thực, tổng số người sinh sống hiện tại trong gia đình.

-Bản chính hoặc bản sao thuế thu nhập cá nhân của người thân ở Canada trong 2 năm gần đây.

-Xác nhận việc làm của người bảo lãnh

-Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất.

-Đơn xin nghỉ phép để thăm thân nhân.

Trường hợp người xin visa đi thăm thân nhân là người bệnh đang điều trị tại Canada thì cần cung cấp giấy xác nhận của bệnh viện hoặc bác sỹ điều trị, nêu rõ tình trạng bệnh án.

Trường hợp người xin visa đi thăm thân nhân là sinh viên đang học tại Canada thì cần cung cấp giấy xác nhận của nhà trường, giấy khai sinh của con và thị thực du học bản photo.

Hồ sơ thị thực Canada để công tác

Ngoài các giấy tờ cần cung cấp như visa du lịch, cần cung cấp thêm các giấy tờ sau:

Chứng minh mục đích chuyến đi:

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, nêu rõ lịch trình chuyến đi và người chi trả chi phí cho chuyến đi.

Thư mời của đối tác tại Canada (nêu rõ lịch trình chuyến đi)

LƯU Ý:

Tất cả các loại giấy tờ trên phải được dịch thuật và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Lãnh Sự Quán Canada có thể sẽ yêu cầu người nộp đơn tham gia phỏng vần nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.

>>> Để tìm hiểu thêm thông tin về “Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada”  các bạn hãy gọi ngay đến hotline: (028) 38382080 –(028)38484879  để được hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất nhé!

Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada

Câu hỏi: Chào cô, em tên là Luân hiện nay sống ở Đà Lạt. Cô có thể cho em biết thêm về những kinh nghiệm cần biết khi du lịch Canada không? Em cám ơn cô ạ.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào em, cô xin trả lời câu hỏi của em như sau:

Theo kinh nghiệm khi đi du lịch Canada, bạn có thể đến thăm Canada vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng mùa hè có lẽ là thời gian lý tưởng nhất đối với người đến từ vùng nhiệt đới; bởi nhiệt độ nhẹ nhàng, dễ chịu và khách du lịch có thể thực hiện được nhiều hoạt động giải trí ngoài trời. Vào mùa thu, du khách sẽ bị hút hồn bởi những khu rừng nhuộm sắc vàng, đỏ đẹp mê hồn. Mùa đông Canada thường kéo dài và rất lạnh chỉ thích hợp cho hoạt động trượt tuyết ở các thành phố như Quebec, Toronto, Winnipeg.

Để với các bạn mới đi du lịch đến Canada lần đầu, cần giữ ấm cẩn thận để tránh các loại bệnh do khí hậu lạnh, sau đó có thể mua một áo lạnh tại Canada vì loại quần áo ở đây có chất liệu giữ ấm thích hợp hơn mua tại Việt Nam. Đi kèm với áo lạnh là găng tay, mũ, giày đi tuyết. Có thể mặc loại quần áo bó sát để giữ thân nhiệt ổn định, tuy nhiên đối với một hành trình dài thì ăn mặc thoải mái là điều quan trọng không kém.

>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada”

Câu hỏi: Chào cô, em tên Tuấn, em hiện đang học tập tại Vũng Tàu. Cô có thể cung cấp một số thông tin và điều kiện về chính sách định cư tại Canada cho em được không ạ?

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào em, dưới đây là các thông tin cho em tham khảo:

Hiện nay, Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực, người dân Canada chỉ cung ứng được tối đa 70% nhu cầu trong tổng số 6.5 triệu lao động mà nước này cần tính đến 2020. Để bù đắp nhanh nguồn nhân lực và vẫn đảm bảo kinh tế phát triển bền vững, Canada đã lựa chọn Du học sinh Quốc tế là nguồn lao động tiềm năng, được đào tạo bài bản tham gia vào thị trường lao động sôi động của quốc gia này với những chính sách đặc biệt

Những thông tin về định cư Canada mà du học sinh cần nắm:

Học tại Canada, học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Học viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm)

Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada, thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian)

Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh. Việc định cư Canada đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho du học sinh Canada.

Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada

Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

+Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

+Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Điều kiện định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker:

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là định cư Canada diện tay nghề, đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

-Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

-Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

-Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

-Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada

-Điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Xem thêm: Định cư Canada nên chọn bang nào?

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Để cập nhật đây đủ thông tin về “Các thông tin về việc xin Visa du lịch Canada” cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới nhé:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT : 028.3848 4879 – 0989 006 890

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

ĐT  : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.

 
Skip to toolbar